Hướng dẫn xóa (quên) địa chỉ WiFi đã kết nối trên iPhone – bloghong.com

Kết nối iPhone với một mạng WiFi thật dễ dàng và sở hữu thể được thực hiện chỉ với một vài thao tác chạm đơn thuần trên màn hình. Sau lúc đã kết nối thành công, ở những lần tiếp theo, iPhone của bạn sở hữu thể tự động đăng nhập vào mạng WiFi đó bất cứ lúc nào thiết bị nằm trong phạm vi phủ sóng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu vì lý một lý do nào đó mà bạn cần xóa bỏ (quên) một mạng WiFi mà mình đã từng kết nối?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những thao tác đơn thuần cần thực hiện để xóa (quên) một mạng WiFi đã từng kết nối trên iPhone của mình.

Vì sao bạn muốn quên một mạng WiFi đã kết nối trên iPhone?

Với nhiều lý do khiến cho bạn muốn xóa một mạng WiFi mà mình đã từng kết nối. Một trong những vấn đề phổ thông nhất là Web ko hoạt động. Trong trường hợp này, quên mạng và kết nối lại sở hữu thể là một giải pháp khắc phục đơn thuần mà hiệu quả.

Hiện nay mạng WiFi xuất hiện xung quanh chúng ta, từ nhà tới đơn vị đâu đâu bạn cũng sở hữu thể dễ dàng kết nối WiFi với điện thoại. Chính vì lẽ đó mà thiết bị của bạn sẽ ghi nhớ rất nhiều mạng wifi khác nhau, tới lúc kết nối thiết bị sẽ ưu tiên kết nối mạng WiFi theo tên (trật tự a,b,c), ngay cả lúc tín hiệu WiFi của mạng WiFi đó siêu yếu. Điều này sẽ khiến cho bạn mất thêm một khoảng thời kì vào cài đặt để mua lại mạng WiFi sở hữu kết nối tốt hơn. Để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần quên những mạng WiFi yếu đã kết nối trước đây.

Ngoài ra, nếu bạn đã chuyển đổi nhà cung cấp mạng hoặc sắp nâng cấp router, bạn cũng sở hữu thể muốn quên mạng ngày nay trước lúc những thay này sở hữu hiệu lực.

Một số người cũng sở hữu thể muốn quên mạng WiFi vì lý do bảo mật. Trên thực tế, những hệ thống mạng WiFi công cùng sở hữu thể là mối đe dọa đối với quyền riêng tư cũng như bảo mật, và khả năng xảy ra sự cố sẽ tăng lên nếu iPhone tự động kết nối với những mạng này mà bạn ko biết.

Cách quên mạng Wi-Fi trên iPhone

Dưới đây là những thao tác đơn thuần mà bạn cần thực hiện để xóa (quên) một mạng WiFi đã từng kết nối.

Bước 1:

Mở khóa iPhone của bạn và truy cập ứng dụng “Cài đặt”.

Vào cài đặt trên iPhone

Bước 2:

Trong thực đơn Cài đặt, bấm vào mục “Wi-Fi”.

Chọn mục wifi

Bước 3:

Trên giao diện sẽ sở hữu rất nhiều mạng WiFi xuất hiện trên điện thoại của bạn, lúc này bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chữ (i) kế bên địa chỉ WiFi mà bạn muốn xóa bỏ khỏi thiết bị.

Nhấn vào biểu tượng chữ i

Bước 4:

Bấm mua "Quên mạng này" để thiết bị ko còn tự động kết nối vào mạng đó nữa.

Chọn quên mạng này

Bước 5:

Nhấp vào "Quên" một lần nữa để kiên cố rằng bạn muốn xóa thiệt mạng WiFi này.

Xác nhận quên wifi này

(Lưu ý: Để quên mạng trên iPhone, bạn ko nhất thiết phải kết nối với mạng đó).

Trên đây là hướng dẫn dành cho người tiêu dùng mới cách quên mạng WiFi đã kết nối trên iPhone. Nếu bạn muốn kết nối lại mạng WiFi đã quên, bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu. Nhưng điều đó cũng ko sở hữu gì là phức tạp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

  • 6 cách khắc phục lỗi kết nối Wifi trên iPhone 6
  • Bạn gặp phải vấn đề với Wifi trên iOS 11? Đây là cách khắc phục
  • Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone/iPad