Vô hiệu hóa tài khoản Facebook là gì? Giải đáp mọi thắc mắc chi tiết – bloghong.com

Lúc bạn gặp một số vấn đề liên quan tới Fb, bạn phân vân rằng liệu nên vô hiệu hóa tài khoản Fb hay xóa Fb khỏi điện thoại của mình để đảm bảo an toàn. Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời mọi thắc mắc liên quan tới vô hiệu quá tài khoản Fb, theo dõi ngay nhé!

1. Vô hiệu hóa tài khoản Fb là gì?

Vô hiệu hóa tài khoản hay khoá tài khoản Fb là việc “tạm thời rời xa” Fb và tài khoản Fb sẽ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, bạn với thể quay trở lại truy cập Fb bất cứ lúc nào bạn muốn nên đây với thể sẽ là lựa tìm ưa thích cho những ai ko cứng cáp sẽ giới hạn hẳn việc sử dụng Fb. Lúc vô hiệu hóa tài khoản Fb, tài khoản Messenger của bạn vẫn hoạt động thường ngày.

Messenger vẫn hoạt động bình thường khi vô hiệu hóa tài khoản FacebookMessenger vẫn hoạt động thường ngày lúc vô hiệu hóa tài khoản Fb

Để vô hiệu hóa bạn với thể xem hướng dẫn cách khóa tài khoản fb tạm thời TẠI ĐÂY

2. Xóa tài khoản Fb là gì?

Xóa tài khoản Fb là việc xóa bỏ Fb của bạn khỏi danh sách mạng xã hội và biến mất vĩnh viễn. Theo đó, bạn sẽ ko thể tìm kiếm được dữ liệu hay thông tin nữa.

Xóa tài khoản Facebook sẽ biến mất vĩnh viễnXóa tài khoản Fb sẽ biến mất vĩnh viễn

Dưới đây là bảng so sánh tính năng vô hiệu hóa và xóa tài khoản trên Fb:

Tính năng

Quyền kích hoạt

Thời kì thực hiện chức năng

Quyền sử dụng những bên liên quan

Vô hiệu hóa tài khoản

Kích hoạt bất cứ lúc nào.

Tài khoản ngay tức thời bị vô hiệu hóa.

– Messenger vẫn với thể sử dụng.

– Tin nhắn đã gửi vẫn được hiển thị.

– Mọi người ko thể tìm kiếm bạn.

– Với thể sử dụng những ứng dụng đã liên kết với Fb.

Xóa tài khoản

Ko thể lấy lại quyền truy cập.

Sau 30 ngày, tất cả thông tin và tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn.

– Ko thể sử dụng Messenger và những ứng dụng với tài khoản đã liên kết với Fb.

– Bạn bè vẫn xem được tin nhắn người sử dụng đã gửi.

– Nhật ký vẫn được lưu nhưng ko được liên kết với thông tin nhận dạng cá nhân.

Để xóa tài khoản bạn với thể xem hướng dẫn cách xóa tài khoản Fb vĩnh viễn TẠI ĐÂY

3. Một số thắc mắc lúc tiến hành vô hiệu hóa tài khoản

– Mọi người với thể tìm kiếm tôi lúc tôi vô hiệu hóa Fb ko?

Mọi người sẽ ko tìm kiếm được tên tài khoản của bạn. Những bài đăng hay video bạn share trước đây cũng sẽ ko hiện ra.

Mọi người sẽ không thể tìm kiếm bạnMọi người sẽ ko thể tìm kiếm bạn

– Những bình luận của tôi với biến mất ko nếu tôi vô hiệu hóa Fb?

Mặc dù profile trên trang cá nhân ko hiện ra, nhưng ko đồng nghĩa là những bình luận cũng biến mất. Chính vì Fb là nơi gợi nhắc những kỷ niệm cũng như những ký ức bạn đã đăng trước đó, đây là cách “giữ chân” những người sử dụng của ứng dụng.

Các bình luận sẽ không biến mấtNhững bình luận sẽ ko biến mất

– Cách nhận mặt ai đó đã vô hiệu hóa

Nếu muốn biết ai đã vô hiệu hóa tài khoản, bạn với thể vào trong danh sách bạn bè của mình. Nếu ko tìm được tên của người đó, thì rất với thể họ đã vô hiệu hóa tài khoản hoặc với khả năng họ đã chặn bạn. Để nhận mặt xác thực, hãy nhờ một người bạn chung vào xem trang cá nhân của người đó. Nếu bạn chung cũng ko xem được profile cũng như thông tin thì khả năng cao là người bạn cần tìm đã vô hiệu hóa tài khoản.

Nếu không tìm được tên thì tài khoản đó có thể đã bị vô hiệu quá hoặc người dùng đã chặn bạnNếu ko tìm được tên thì tài khoản đó với thể đã bị vô hiệu quá hoặc người sử dụng đã chặn bạn

– Tôi vẫn với thể sử dụng Messenger mà ko cần Fb được ko?

Mặc dù Messenger được liên kết với tài khoản Fb, nhưng lúc vô hiệu hóa, Messenger vẫn hoạt động thường ngày. Trước lúc quyết định tìm vô hiệu hóa tài khoản, Fb sẽ với yêu cầu rằng bạn với muốn vô hiệu hóa Messenger hay ko. Nếu ko, mọi vấn đề liên quan tới Messenger vẫn sẽ thường ngày. Nếu muốn, bạn vẫn với thể vô hiệu hóa Messenger riêng với Fb.

Vẫn sử dụng Messeger bình thường khi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóaVẫn sử dụng Messeger thường ngày lúc tài khoản Fb bị vô hiệu hóa

– Mọi người với thể xem tin nhắn của tôi lúc tôi vô hiệu hóa Fb ko?

Như nhắc trên, bạn vẫn với thể sử dụng Messenger thường ngày lúc vô hiệu hóa, do đó, mọi người vẫn với thể xem tin nhắn của bạn và bạn vẫn với quyền truy cập Messenger để nhắn tin. Điều này hoàn toàn khác với tính năng Xóa tài khoản Fb, lúc đó, những tin nhắn trước đây bạn đã gửi sẽ chuyển thành “Người sử dụng fb”.

Mọi người vẫn xem được các tin nhắn bạn đã gửiMọi người vẫn xem được những tin nhắn bạn đã gửi

– Tôi với thể kích hoạt lại tài khoản Fb ko?

Bạn vẫn với thể kích hoạt lại tài khoản Fb. Tuy nhiên, bạn cần phải nhập mật khẩu của mình trước lúc muốn kích hoạt lại. Thực tế, việc kích hoạt lại sẽ dễ dàng hơn nếu trước đó bạn đã cung cấp cho Fb số điện thoại của mình.

Nhập mật khẩu để kích hoạt lại tài khoản tạm khóaNhập mật khẩu để kích hoạt lại tài khoản tạm khóa

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Vừa rồi là vô hiệu hóa tài khoản Fb và những trả lời về tính năng vô hiệu hóa. Hy vọng đã sẽ giúp ích cho bạn!