Thư giãn với những đáp án trò chơi Đố vui dân gian – Phần 6










28/06/2018

Tin kỹ thuật

Đố vui dân gian là một game show trí tuệ mê hoặc và vô cùng mê hoặc gồm mang nhiều câu đố dân gian phát minh thông minh và vui nhộn trong rất nhiều nghành nghề nhà sản xuất khác nhau đồng hành nhiều Lever chơi từ đơn thuần cho tới phức tạp, giúp người chơi hoàn toàn mang thể thư giãn tiêu khiển, vui chơi sau khoảng chừng thời hạn học tập và lao động stress .

Tương tự là chúng ta đã cùng nhau vượt qua 150 thắc mắc rồi, trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá 30 thắc mắc đố vui dân gian tiếp theo nhé. Cùng theo dõi bài viết bên dưới đây để giải đố thật nhanh những bạn nhé.

Đáp án Đố vui dân gian từ câu 151 tới câu 180:

Câu 151: Lưng cong vòng nguyệt, chí quyết đòa đâm. Đắng cay cũng chịu mặn nồng cũng theo. Là gì?

Đáp án: Mẫu môi.

Câu 152: Đố người nào nổi sáng sông, rừng. Đã vui Hàm Tử lại mừng Chương Dương. Vân Đồn cướp sạch binh cường. Nồi bàng phục kích chặn đường giặc lui?

Đáp án: Trần Hưng Đạo.

Do vui 152

Câu 153: Con gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc bay lúc đậu cánh thời đều giương? Là con gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Do vui 153

Câu 154: Cô kia con chiếc nhà người nào. Mình to, họng nhỏ, lỗ tai đeo trằm. Đứng bên nghe tiếng ầm ầm. Vừa múa vừa hát, rần rần mưa rơi. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 155: Quả gì da vàng, điểm tàn nhang. Thịt cũng màu vàng, ăn giòn ngọt nhạt. Như bình hồ lô bé con. Trông thì rất đẹp, người người đều yêu. Là quả gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 155: Lê.

Câu 156: Tên nghe như một dòng sông. Thịt đỏ, da đỏ màu son quả gì?

Đáp án: Hồng.

Câu 157: Xung quanh là nước mênh mông. Tự nhiên ở giữa nhô lên một hòn. Hình dạng giống núi giống non. Ko gọi non, núi, đố hòn gì đây?

Đáp án: Hòn đảo.

Câu 158: Thân thì mũm mĩm. Da thịt mịn màng. Sinh trên đồng làng. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Khoai tây.

Do vui 158

Câu 159: Vừa bằng chiếc nong. Cả làng đong chả hết. Là gì?

Đáp án: Giếng nước.

Câu 160: Cây gì đông héo, hè tươi. Hoa làm chong chóng giữa trời đuổi nhau. Mối mọt quen thói đục vào. Gặp ngay chất đắng, rầu rĩ nhả ra? Là cây gì?

Đáp án đố vui dân gian câu câu 160: Xoan.

Câu 161: Ruột chấm vừng đen. Ăn vào mà xem. Vừa mát vừa bổ. Là gì?

Đáp án: Quả thanh long.

Câu 162: Mẫu gì ko mang trống, chỉ mang mái. Cả đời chỉ đái, ko biết ị. Là gì?

Đáp án: Mái nhà.

Do vui 162

Câu 163: Chưng mẹ sinh ra vốn tre tàn. Ngồi đâu cũng mang những nàng hầu bên. Lúc thăng bình chẳng người nào tiêu dùng tới. Lúc thiến nạn sướng bằng tiên. Là củ gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 163: Khoai sọ.

Câu 164: Vỏ ngoài như đất. Ruột rất ngọt ngon. Xanh chín một màu. Quan sát đố biết. Là quả gì?

Đáp án: Hồng xiêm.

Câu 165: Vì nhà, vì nước giao tranh. Thanh gươm, yên ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ nào quản tấm thân. Mặc voi giày xéo, chết sắp chồng con. Là người nào?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 166: Ði thì ăn trước ngồi trên. Về thì len lét đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: Mẫu nón.

Câu 167: Hoa vàng mà kết quả xanh. Quả xanh, ruột trắng lại sinh hạt vàng. Là quả gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 167: Bí đao.

Do vui 167

Câu 168:

Trạng nguyên nhanh trí người nào so bì. Đã từng ứng đối lúc đi sư Tàu. Một đời trong sáng trước sau. Tiền vô chủ quyết vào chầu nộp kho. Là người nào ?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 169: Vốn xưa ở đất sinh ra. Mà người nào cũng gọi tôi là con quan. Dốc lòng việc nước toan lo. Đầy vơi cũng mặc thế gian ít nhiều. Là chiếc gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 170: Vừa bằng chiếc vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng mặt trăng.

Câu 171: Lưng trước bụng sau. Con mắt ở dưới chiếc đầu ở trên. Là gì?

Đáp án: Mẫu chân.

Câu 172: Đem thân che nắng cho đời. Rồi ra mang tiếng là người chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành che cửa.

Câu 173: Thân tròn trùng trục. Mình lại lắm râu. Thịt thì trắng ngọt. Hạt lại màu nâu. Mọi người đều thích. Là quả gì?

Đáp án: Chôm chôm.

Câu 174: Lúc xưa em đỏ hồng hồng. Em đi lấy chồng, em bỏ quê cha. Ngày sau tuổi hạc về già. Quê chồng em bỏ, quê cha lại về. Là gì?

Đáp án: Mẫu nồi.

Câu 175: Vì mày tao phải đánh tao, vì sao tao phải đánh tao lẫn mày. Là gì?

Đáp án: Đập muỗi.

Câu 176: Cây gì nho nhỏ. Hạt nó nuôi người. Chín vàng nơi nơi. Dân làng đi hái. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu câu 176: Cây lúa.

Do vui 176

Câu 177: Quả tròn to, da xanh xanh. Ruột trong đỏ chót mát lành người nào ơi. Hạt đen be bé thủi thui. Ăn vào hết háo, đoán vui xem nào? Là quả gì?

Đáp án: Dưa hấu.

Câu 178: Con gì tết tới. Bay lượn hàng đàn. Báo hiệu xuân sang. Đã về rồi đó? Là con gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 179: Yếm nàng nịt, áo nàng gài. Nàng yêu người nào, nàng quẹo đít? Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 179: Con ốc.

Do vui 179

Câu 180: Áo ngoài thô, mỏng, nâu sòng. Áo trong dầy, mịn, màu hồng xinh tươi. Thân hình trắng đẹp tuyệt vời. Cùng ngô, khoai, lúa nuôi người khỏe no. (Là gì?).

Đáp án: Củ sắn.

Thế là chúng ta đã cùng nhau vượt qua 180 câu trong game Đố vui dân gian rồi, hãy đón nhận những thắc mắc và đáp án tiếp theo của chúng tôi nếu vướng mắc bạn nhé!

Chúc những bạn chơi game vui tươi !

Source: https://bloghong.com
Category: Làm Đẹp