Cách ẩn trạng thái hoạt động trên Messenger và Facebook cực dễ – bloghong.com

Trước đây, dụng cụ nhắn tin Yahoo Messenger đã mang chế độ ẩn trạng thái hoạt động gọi là Invisible. Hiện nay, ứng dụng Fb và Messenger cũng mang thể ẩn được trạng thái hoạt động như vậy nhưng song song việc ẩn trạng thái này cũng mang đôi chút khác biệt. Lúc tắt hoạt động Messenger đi (hay còn gọi là tắt chấm xanh trên Messenger vì trạng thái này sẽ được biểu thị bằng một dấu chấm màu xanh lục), bạn sẽ ko thấy được danh sách ai đang trực tuyến hoặc ai cũng đang ẩn giống như mình… đây chính là điểm khác biệt giữa việc ẩn trạng thái hoạt động giữa Fb, Messenger và Yahoo Messenger năm xưa.

Nếu bạn ko muốn bị làm phiền bởi những tin nhắn dồn dập cùng một lúc, hãy thực hiện như phần hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Cách ẩn trạng thái hoạt động trên ứng dụng Fb và Messenger

Đối với ứng dụng Messenger

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn lên.

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên trái màn hình.

Bước 3: Bấm vào tùy tậu Trạng thái hoạt động.

Cách thực hiện trên ứng dụng Messenger

Bước 4: Tại đây người dùng hãy tắt tính năng Hiển thị lúc bạn hoạt động đi, nhấn Tắt một lần nữa để xác nhận.

Cách thực hiện trên ứng dụng Messenger

Lưu ý: Lúc bạn tắt trạng thái on-line của bạn đi thì đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ ko thể nhìn thấy trạng thái hoạt động của những người khác. Nếu muốn xem lại danh sách bạn bè đang on-line, bạn cần phải bật lại tính năng này lên.

Đối với ứng dụng Fb

Nếu bạn tắt trạng thái on-line trên ứng dụng Messenger mà ko tắt trên ứng dụng Fb thì lúc bạn sử dụng Fb, trạng thái on-line của bạn sẽ vẫn hiển thị như thường ngày. Vì vậy, bạn nên tắt luôn trạng thái hoạt động của bạn trong Fb nữa nhé.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Fb trên điện thoại của bạn lên.

Bước 2: Bạn hãy tậu vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở thanh thực đơn.

Cách thực hiện trên ứng dụng Facebook

Bước 3: Bạn tậu vào mục Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó tậu phần Cài đặt.

Bước 4: Bạn kéo xuống và nhấn vào tuỳ tậu Trạng thái hoạt động trong phần Quyền riêng tư.

Cách thực hiện trên ứng dụng Facebook

Bước 5: Tắt tuỳ tậu Hiển thị lúc bạn hoạt động đi, nhấn Tắt một lần nữa để xác nhận. Vậy là xong, thật đơn thuần phải ko nào.

Cách thực hiện trên ứng dụng Facebook

Lúc thực hiện ẩn trạng thái hoạt động của bạn trên Fb và Messenger thì bạn vẫn nhận được tin nhắn như thường ngày. Tin nhắn sẽ vẫn tới và hiển thị thông tin cho bạn biết, do đó bạn mang thể yên tâm là bạn sẽ ko bỏ lỡ bất cứ điều gì. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Xem thêm: San sẻ bạn cách ghim tin nhắn trên Messenger cực đơn thuần